Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ
23/08/2023
Qùa tặng - triển lãm thư pháp

Triển lãm thư pháp Việt chủ đề “Cội nguồn” quy tụ hơn 80 ông đồ đến từ cả nước đã hội ngộ trong triển lãm thư pháp Việt có chủ đề Cội nguồn tại TP.HCM trong đó có Thư pháp Gia Nguyễn. Đây là triển lãm thư pháp lớn nhất TP.HCM từ trước đến nay và có thể lớn nhất cả nước.

Sáng nay ngày 16/8/2023 tại sảnh Triển lãm Nhà Văn hoá Thanh niên đã điễn ra chương trình khai mạc Triển lãm Thư pháp Việt với chủ đề "Cội nguồn". Triển lãm quy tụ hơn 150 tác phẩm thư pháp đặc sắc từ các ông Đồ trên khắp cả nước. Chủ đề các tác phẩm tập trung thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, cuộc sống, con người, vốn quý báu của ca dao tục ngữ Việt Nam. 🇻🇳
Triển lãm thư pháp Việt chủ đề “Cội nguồn”Chương trình cũng là dịp để tôn vinh các nghệ sĩ Thư pháp có nhiều cống hiến và mang lại các tác phẩm đậm tính nhân văn. Mang lại một sân chơi bổ ích, góp phần lan toả đến người dân và khách du lịch về nét đẹp văn hoá truyền thống và phong trào thư pháp Việt. Ngoài ra, cùng với trưng bày, giới thiệu tác phẩm thư pháp, trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như tặng chữ thư pháp, thưởng thức trà đạo, giao lưu cùng ông Đồ, workshop "viết thư pháp",...
Triển lãm thư pháp Việt chủ đề “Cội nguồn”
“Thông qua các tác phẩm, nghệ sĩ thư pháp mang đến đời sống tinh thần phong phú cho người dân. Đây là giá trị tinh thần rất quý” - ông Nguyễn Hồng Phúc nhấn mạnh.

Thư pháp định hướng lối sống cho các bạn trẻ

Tham dự triển lãm có kiến trúc sư - nhà thư pháp Nguyễn Thanh Sơn, nghệ sĩ thư pháp Tuyết Nhung...

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho biết ông có hơn 23 năm gắn bó với thư pháp chữ Việt. Ông đến với thư pháp bằng trái tim đam mê.

“Tôi xúc động khi được gặp nhiều nhà thư pháp, ông đồ hôm nay. Các bạn, các cháu đã tiếp nối và lan tỏa, đưa thư pháp đến nhiều địa phương trong cả nước và ra bạn bè quốc tế” - ông Thanh Sơn chia sẻ.

 Triển lãm thư pháp Việt chủ đề “Cội nguồn”   Triển lãm thư pháp Việt chủ đề “Cội nguồn”

Còn nghệ sĩ thư pháp Tuyết Nhung cũng không giấu được niềm vui khi thư pháp được nhiều người yêu mến. Chị nói thư pháp có tính giáo dục cao, nhất là giáo dục thẩm mỹ. Những sản phẩm thư pháp đã và đang góp phần trong công tác giáo dục, nhất là giới trẻ. Theo đó, mọi người sẽ điều chỉnh bản thân sống tốt hơn thông qua những thông điệp trên từng tác phẩm thư pháp.

      Triển lãm thư pháp Việt chủ đề “Cội nguồn” Triển lãm thư pháp Việt chủ đề “Cội nguồn”

Triển lãm “Cội nguồn” lần này giúp người xem hiểu hơn về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”… góp phần lan tỏa đến các bạn trẻ và người dân Thành phố về những nét đẹp truyền thống và phong trào thư pháp Việt.
Triển lãm thư pháp Việt chủ đề “Cội nguồn”
    Triển lãm thư pháp Việt chủ đề “Cội nguồn” Triển lãm thư pháp Việt chủ đề “Cội nguồn”
THÔNG TIN CHI TIẾT
- Địa điểm: Sảnh Nhà Văn hoá Thanh niên (4 Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, Quận 1)
- Thời gian: từ 8g00 - 22g00 các ngày 16,17,18,19,20/8/2023
- Cụ thể chi tiết các hoạt động:
+ Tặng chữ thư pháp Việt: Diễn ra xuyên suốt trong không gian triển lãm từ ngày 16/8 đến 20/8/2023:
_ 08g00 đến 18g00, ngày 16/8/2023.
_ 09g00 đến 18g00, ngày 17/8/2023.
_ 09g00 đến 22g00, từ ngày 18/8 đến 20/8/2023.
+ Giao lưu cùng ông Đồ, với chủ đề câu chuyện thư pháp “xưa và nay”:
_ 18g00 – 20g00, ngày 18/8/2023 (thứ sáu).
+ Thưởng thức trà đạo:
_ 08g00 đến 11g30, ngày 16/8/2023 (khai mạc).
_ 18g00 đến 20g00, ngày 19/8/2023 (thứ bảy).
+ Workshop “Viết thư pháp” cho du khách muốn trải nghiệm:
_ 18g00 – 20g00, ngày 20/8/2023 (chủ nhật).
 

Thư pháp GIA NGUYỄN – Tinh hoa nét Việt

Tranh thư pháp | Lớp học thư pháp | Ông đồ sự kiện | Chương trình thư pháp
SĐT - Zalo: 0703.909.270  |  0903.383.017
98 - 100 Trần Kế Xương, P.7, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Chúc Quý khách bình an – hạnh phúc!

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THẦY ĐỒ CÙNG BÉ LAN TỎA "THƯ PHÁP - TINH HOA NÉT VIỆT"

Mùa Tết năm nay, các bạn nhỏ ở trường lại được gặp thầy Đồ để tìm hiểu về văn hóa cho chữ cũng như cách viết chữ thư pháp để có thể tặng chữ cho gia đình mình. Từng nét chữ của các bạn luôn đong đầy tình yêu dành cho ba mẹ và ông bà. 

THƯ PHÁP - QUÀ TẶNG DỊP LỄ HẰNG THUẬN

THƯ PHÁP - QUÀ TẶNG DỊP LỄ HẰNG THUẬN là một lựa chọn ý nghĩa thể hiện tình cảm, sự quan tâm và tựa lời chúc phúc ý nghĩa đến cặp đôi. 

VIẾT THƯ PHÁP MIỄN PHÍ THEO YÊU CẦU

Thư pháp Gia Nguyễn viết thư pháp miễn phí Viết thư pháp là nét văn hóa đẹp và lâu đời của người Việt Nam. Có thể nói, việc học và sử dụng chữ thư pháp không chỉ đơn thuần là kỹ năng viết chữ đẹp, mà còn là một phương tiện để thể hiện tinh thần đẹp, tôn vinh giá trị của truyền thống văn hóa dân tộc. Việc trao tặng chữ thư pháp cũng là một cách để khơi gợi sự quan tâm và yêu thích đối với nghệ thuật truyền thống.

THƯ PHÁP - QUÀ TẶNG TÂN GIA Ý NGHĨA VÀ PHÙ HỢP

THƯ PHÁP - QUÀ TẶNG TÂN GIA Ý NGHĨA VÀ PHÙ HỢP bởi tính nghệ thuật trong từng nét chữ như trăng hoa hòa quyện. Bên cạnh đó, niềm tin mang đến may mắn, tài lộc cũng làm cho việc sở hữu chữ thư pháp trở nên ý nghĩa hơn.

THƯ PHÁP – QUÀ TẶNG NGÀY 8/3

Tranh thư pháp quà tặng ngày 8/3 - Ngày Quốc tế phụ nữ.  Vì phụ nữ là để yêu thương. Hãy dành tặng những món quà xinh đẹp, ý nghĩa để bày tỏ tấm lòng của bạn đến với người phụ nữ của bạn nhân ngày 8/3 này nhé. 

THƯ PHÁP - MÓN QUÀ ĐẦU XUÂN

Từ ngàn xưa, người Việt đã trọng chữ, “nhất chữ, nhì tranh, tam sành tứ kiểng”, ngày nay, tặng chữ là món quà cao cấp, ý nghĩa và là một trong những nét đẹp của người Việt Nam.